Đào tạo nguồn nhân lực du lịch trình độ quốc tế ở Việt Nam hiện nay – Một số vấn đề đặt ra - Đỗ Thị Vân Hà (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2026)
Đào tạo nguồn nhân lực du lịch là nội dung đã được thảo luận trên nhiều diễn đàn, nhất là từ khi du lịch Việt Nam được định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch ở Việt Nam đang đứng trước một yêu cầu mới, đó là yêu cầu quốc tế hóa. Bài viết tập trung phân tích tính tất yếu của việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch đạt trình độ quốc tế, đồng thời phân tích những vấn đề đặt ra trong quá trình triển khai đào tạo nguồn nhân lực du lịch trình độ quốc tế tại Việt Nam. Trên cơ sở những phân tích này, tác giả đề xuất một số khuyến nghị góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực du lịch trình độ quốc tế trong giai đoạn hiện nay.