Luận bàn về tác động của công nghệ trong kỷ nguyên số đối với công tác đào tạo các môn học thuộc lĩnh vực pháp luật quốc tế: thực tiễn tại Khoa Pháp luật Kinh tế - Quốc tế, Trường Đại học Kiểm sát - Dương Đình Công; Trần Văn Tuân (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2026)
Kỷ nguyên số với sự ra đời của các công cụ công nghệ hiện đại đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội trong đó ảnh hưởng của công nghệ đến công tác đào tạo pháp luật càng trở nên rõ ràng. Trong bối cảnh đó, bài viết trình bày những tác động của công nghệ đến công tác đào tạo pháp luật trong kỷ nguyên số nói chung và từ thực tiễn công tác đào tạo các môn học thuộc lĩnh vực pháp luật quốc tế tại Khoa Pháp luật Kinh tế - Quốc tế, Trường Đại học Kiểm sát. Trên cơ sở thực trạng và sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp với đối tượng và mục tiêu, bài viết luận bàn và đưa ra những giải pháp mang tính chất định hướng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo các môn học thuộc lĩnh vực pháp luật quốc tế tại Khoa Pháp luật Kinh tế - Quốc tế, Trường Đại học Kiểm sát trong bối cảnh mới.