Hệ thống theo dõi sức khỏe tích hợp trên ứng dụng - Lê Trường Giang; Nguyễn Khánh Lợi (Tạp chí điện tử Khoa học và Công nghệ Giao thông, 2024)
Theo dõi sức khỏe liên tục và phân tích dữ liệu y tế rất quan trọng trong vấn đề cải thiện chất lượng cuộc sống và dự đoán các rủi ro về sức khỏe. Nhiều hệ thống y tế hiện nay gặp khó khăn trong việc tích hợp các nguồn dữ liệu đa dạng, khiến việc phân tích dữ liệu y tế toàn diện trở nên khó khăn. Người dùng cũng khó hiểu những thông tin sức khỏe phức tạp, làm giảm hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa và điều trị. Hệ thống giám sát sức khỏe tích hợp trên ứng dụng (Health Monitoring System Integrated Application - HMSIA) cung cấp giải pháp toàn diện bằng cách tích hợp liền mạch với các thiết bị đeo để theo dõi các số liệu sức khỏe quan trọng như nhịp tim, nồng độ ôxy trong máu và phát hiện té ngã. HMSIA sử dụng các thuật toán tiên tiến để phân tích dữ liệu theo thời gian thực, cung cấp các khuyến nghị về sức khỏe được cá nhân hóa và giao diện người dùng dễ sử dụng. Hệ thống cũng hỗ trợ theo dõi sức khỏe từ xa, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem xét dữ liệu bệnh nhân trong thời gian thực để có những can thiệp kịp thời. HMSIA tăng cường khả năng theo dõi sức khỏe của người dùng, cải thiện việc chăm sóc sức khỏe tổng thể bằng cách cung cấp những chỉ dẫn, cảnh báo để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.